Giỏ hàng của bạn

Tại sao cầu thủ mang cặp bảo vệ ống đồng (rờ te) khi thi đấu?

Bọc ống đồng là phụ kiện bảo vệ chân cực kì quan trọng cho người chơi đá bóng. Theo luật của FIFA, đeo bọc ống đồng là điều bắt buộc. 

 

Bọc ống đồng đá bóng thể thao SPORT chất đẹp | Lazada.vn

Đá bóng được coi là môn thể thao va chạm nhiều nhất giữa những người chơi chỉ sau bóng bầu dục. Các pha tranh cướp bóng thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ chấn thương đặc biệt là từ gầm giày đinh.

Thông thường giày đinh đá bóng tiêu chuẩn gồm có 2 loại đinh sắt và giày đinh tán. Cả hai loại giày đinh này có thể gây ra những chấn rất thương nghiêm trọng khi tác động  vào bất cứ phần nào của cơ thể.Trong khi đó phần ống đồng là phần mà xương được bảo vệ ít nhất. Hầu như không có các lớp cơ và mỡ dày xung quanh.

Khi gặp xảy ra va chạm trực diện với gầm giày đinh, ống đồng của bạn chắc chắn sẽ gặp phải chấn thương. Nhẹ là trầy da còn nặng có thể là rạn hoặc gẫy xương khiến bạn có thể không bao giờ đá bóng được nữa. Ngay cả khi bạn sử dụng giày đinh dăm của sân cỏ nhân tạo, nguy cơ chấn thương cũng không giảm nhiều.

Tại sao bạn nên dùng bọc ống đồng khi đá bóng?

Theo quy định của hiệp hội bóng đá Anh về trang thiết bị. Tại điều 4, liệt kê bọc ống đồng là thiết bị bắt buộc cơ bản. Nếu muốn ra sân chơi bóng, bạn buộc phải đeo bọc ống đồng. FIFA cũng có quy định tương tự. Tầm quan trọng của bọc ống đồng lớn tới mức nó được quy định trong 2 điều luật thay vì 1 như những thiết bị khác.

Để bảo vệ tốt nhất cho chân của mình, bạn nên lựa chọn bọc ống đồng theo chuẩn của FIFA. Thông thường những bộ bọc này nên được làm bằng nhựa cứng bởi vật liệu này vừa nhẹ lại vừa cứng với khả năng bảo vệ vừa đủ. Bọc ống đồng bằng kim loại đã bị cấm từ lâu do chúng có thể gây ra nguy hiểm cho cả người dùng và người tác động trong trận đấu.

 

Follow us 

Fanpage / Shoot Channel

Tiktok / shootchannel

Youtube / Shoot Channel

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top