Giỏ hàng của bạn

Tại sao một đội bóng chuyên nghiệp lại có 11 cầu thủ?

Bóng đá luôn thay đổi và lý do của điều này được thừa nhận rộng rãi. Các cuộc thi quốc tế đang trở nên phổ biến hơn, tiền lương tăng lên và phí chuyển nhượng đang tăng ở mức đáng báo động. Ngay cả VAR cũng đang phát triển, với những chỉnh sửa và điều chỉnh được thực hiện để đáp lại sự phản đối kịch liệt của công chúng. Tuy nhiên, có một số khía cạnh của môn thể thao này không thể thay đổi được.

 
Đơn vị sẽ luôn là bàn thắng, sân sẽ luôn bao gồm các đường giữa, vòng tròn ở giữa và các điểm phạt đền, và mỗi đội sẽ luôn xếp hàng với 11 cầu thủ. Nhưng tại sao lại như vậy? Tại sao có 11 cầu thủ trong một đội bóng đá?
 
HLV Ancelotti giải thích lý do Real Madrid ra sân không có cầu thủ Tây Ban  Nha
 
Nguyên tắc thi đấu của bóng đá thì hầu như mọi người ai cũng nắm rõ rồi, 1 trận bóng sẽ là cuộc đối đầu trực tiếp của 2 đội tuyển. Mỗi đội sẽ với 11 cầu thủ chính thức ra sân thi đấu, còn một số cầu thủ sẽ ngồi ghế dự bị. Các cầu thủ dự bị cũng sẽ có dịp vào sân thay người khi HLV quyết định thay đổi chiến thuật, hoặc đồng đội không thể tiếp tục thi đấu vì 1 lý do nào đấy. Theo quy định chuẩn xác của FIFA thì số lượt thay người tối đa ở mỗi đội sẽ là 5 cho những giải đấu chuyên nghiệp, bán chuyên sẽ là 6.
 
Ngồi dự bị, Tiến Dũng, Đức Chinh vẫn bị kiểm tra doping
 
Nhưng không hề 11 là báo cáo một mực của 1 đội, trong trường hợp 1 cầu thủ phạm lỗi và phải nhận thẻ đỏ hay 2 thẻ vàng liên tục, sẽ bị tước quyền thi đấu. Trường hợp này ko được thay người, và nếu như đội bóng nào còn dưới 7 cầu thủ sẽ bị xử thua trực tiếp. Trên sân 11 cầu thủ mỗi cầu thủ sẽ với 1 vai trò và vị trí riêng, để hoàn thành chỉ tiêu làm bàn và không để đối thủ chọc thủng lưới. Phần lớn những cầu thủ đều phải thực hiện theo đúng chiến thuật mà ban đào tạo đội tuyển đề ra.
 
FIFA đã nhận hồ sơ đồng đăng cai World Cup 2030 - Báo Quảng Ninh điện tử
 
Theo FIFA thì bóng đá với thể bắt nguồn từ Trung Quốc trong khoảng thế kỷ thứ 2 -3 TCN, có tên gọi là Xúc Cúc. Nhưng để chính thức phổ biến và được mọi người đón nhận như ngày nay là từ giữa thế kỷ XIX, tại khuôn viên Trinity College thuộc Đại học Cambridge, nước Anh.
 
Sự thật bất ngờ: Trung Quốc là nơi sản sinh ra bóng đá
 
lich su bong da 2
 
Khi đầu bóng đá là trò giải trí của một nhóm sinh viên Đại học Cambridge, lúc đấy 1 đội bóng chỉ với 10 người, chính là 10 thành viên trong 1 phòng ký túc xá. Và lúc bắt đầu, họ đã trông thấy một lỗ hổng rất lớn khi cả 10 thành viên đều là 10 trung phong, chuẩn xác là đội hình “siêu tấn công” và không hề có phòng ngự. Sau đó họ đã mua phương pháp bổ khuyết bằng cách chọn thêm 1 người để kiểm soát an ninh cầu môn đội bóng, chính là vị trí thủ môn. Nhưng thực tế ko người nào muốn làm người “gác đền” ngay tại thời điểm đấy, và thường thì những giảng viên nam sẽ khiến cho thay vị trí này. Từ ấy, đội bóng 11 thành viên ra đời, và bí quyết chơi có 11 người trên sân này dần lan rộng ra những nước Châu Âu và toàn thế giới.
 

lich su bong da olympic 1900

 
Bộ luật bóng đá cổ nhất, tiền thân của luật FIFA hiện giờ cũng với cỗi nguồn tại đây. Đấy chính là Bộ luật Cambridge, nên cách chơi với 11 người trong một đội trở thành quy định của FIFA có thể kể bắt nguồn trong khoảng đây.
 
 

Follow us 

Fanpage / Shoot Channel

Tiktok / shootchannel

Youtube / Shoot Channel

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top