Giỏ hàng của bạn

Ba loại tất được sử dụng phổ biến trong đá bóng

Tất đá bóng là một phụ kiện bóng đá cực kì quan trọng đối với một cầu thủ khi thi đấu. Vì đôi tất là thứ giúp đôi chân của bạn gắn kết với đôi giày. Nếu có một đôi tất đá bóng thoải mái thì mang lại hiệu quả cao hơn khi thi đấu.

  • Tại sao phải mang tất khi đá bóng?
World Cup 2022: Argentina vào tứ kết - Messi lập nhiều kỷ lục
 
Có rất nhiều anh em khi đi đá bóng chỉ mang giày mà không hề mang tất. Điều này là hoàn toàn sai vì khi mang giày đá bóng mà không có tất thì đôi chân của bạn sẽ bị trượt và ma sát bên trong, gây ra chấn thương phồng rộp chân. Ngoài ra, điều đó còn gây ra mùi khá khó chịu vì không thể thoát khí hoặc thấm hút mồ hôi.
  • 3 loại tất đá bóng được nhiều người sử dụng nhất
1.  Tất đá bóng thường

Đây là loại tất đá bóng bình thường giống như tất bạn hay mang khi đi giày sneaker. Loại tất này khá mỏng vì vậy nó sẽ không mang đến độ êm cho các bạn khi chơi bóng. Độ bền của loại tất này cũng không cao do tất khá mỏng nên đàn hồi không cao rất dễ giãn.

Nếu bạn là người đang đá chân không và muốn tập đá giày thì tất đá bóng thường là sự lựa chọn khá phù hợp để làm quen. Hoặc trước giờ bạn đã quen với việc đi tất thường và không muốn thay đổi thì dãy vẫn là sự lựa chọn ổn. Tất đá bóng thường có ba loại đó là tất ngắn, tất lửng và tất dài.

Tại sao Zocker lựa chọn đế dán thay vì khâu đế ?

2.  Tất chống trơn

Tất chống trơn (hay còn một tên gọi khác là tất chống trượt) là loại tất mang lại nhiều tác dụng cho những người chơi thể thao. Các hạt cao su ở mặt dưới của tất tạo ra một sự liên kết chặt chẽ giữa bàn chân của bạn với đôi giày đá bóng, giúp việc chuyển hướng đột ngột dễ dàng hơn.

Ngoài ra, tất chống trơn còn được may khá dày mang lại độ êm nhất định cho các bạn khi chơi bóng. Cùng với đó chất liệu có độ co giãn cao giúp tăng độ bền của đôi vớ. Tất chống trơn sẽ có hai loại là tất chống trơn lửng và tất chống trơn dài.
 

Tổng hợp Tất Chống Trơn giá rẻ, bán chạy tháng 10/2023 - Mua Thông Minh

3.  Tất ống chân

Đây là loại tất thường được sử dụng bởi các cầu thủ chuyên nghiệp và bán chuyên, nơi những trận đấu mà cầu thủ bắt buộc phải mang ốp bảo vệ ống đồng (Rote). Loại tất ống chân này thường được sử dụng chung với những đôi tất lửng để có thể cố định Rote.


BẠN CÓ BIẾT: FIFA cấm cầu thủ... dùng tất chống trượt giống dân "phủi" |  Goal.com Việt Nam

Đó là 3 loại tất đá bóng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Trong đó, sự kết hợp giữa tất chống trơn lửng và tất ống chân được đa số các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng. Hy vọng bài viết này của Shoot sẽ giúp các bạn có thể tìm cho mình một loại tất phù hợp nhất để thoải mái chơi bóng.
 

Follow us 

Fanpage / Shoot Channel

Tiktok / shootchannel

Youtube / Shoot Channel

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top