Giỏ hàng của bạn

[SOI GIÀY CẦU THỦ] ADIDAS COPA SENSE – CÔNG NGHỆ MỚI ĐEM LẠI CẢM GIÁC HOÀN HẢO

Như các bạn đã biết thì mới đây, adidas vừa tung ra phiên bản kế tiếp của dòng giày Classic trong đội hình giày của mình. Phiên bản mới mang tên adidas Copa Sense được hãng này giới thiệu với những cập nhật đáng chú ý, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người mang. Vậy có những thay đổi gì trên phiên bản mới này so với phiên bản 2020, hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Có ba chi tiết được đội ngũ thiết kế của adidas tập trung nghiên cứu trên phiên bản adidas Copa Sense mới này. Đầu tiên phải kể đến chính là công nghệ đệm SENSEPODS. Một vấn đề mà chắc hẳn ai cũng đã từng gặp khi xỏ một đôi giày đá bóng, đó là cho dù các ông có siết chặt giày đến mức nào thì vẫn có cảm giác gót giày bị trượt xuống một chút khi chạy. Điều này được giải thích bằng khái niệm “vùng không gian chết”. Bàn chân người có một kết cấu đặc biệt khiến cho luôn xuất hiện một vùng không gian quanh gót chân và mắt cá không thể được lấp đầy bằng kết cấu giày bình thường. SENSEPODS được thiết kế chính là để lấp đầy vùng không gian này. Nó được tạo nên bởi các miếng đệm bên trong cổ giày với mục đích tạo thêm lực ma sát với cổ chân, qua đó khiến đôi giày trở nên vừa vặn hơn. Thực chất SENSEPODS không phải là một công nghệ mới. Các miếng đệm có tác dụng tương tự đã xuất hiện trên các dòng giày của adidas từ cách đây vài năm. Có lẽ điểm khác biệt của SENSEPODS so với các phiên bản trước đó chính là việc ứng dụng công nghệ máy tính để tính toán chính xác vị trí cũng như kích thước của những miếng đệm này bên trong cổ giày, qua đó tối ưu hóa tác dụng của chúng lên đôi chân của người mang.

Sự thay đổi lớn thứ hai trên phiên bản adidas Copa Sense chính là cấu tạo upper mới mang tên TOUCHPODS. Vẫn như thường lệ, không có nhiều thông tin được adidas đưa ra để quảng cáo cho công nghệ mới của mình. Với TOUCHPODS cũng vậy, adidas chỉ miêu tả rằng kết cấu mới này giúp cho Copa Sense có thể hấp thụ được năng lượng của trái bóng tại những điểm thường xuyên tiếp xúc với trái bóng nhất. Điều này sẽ giúp người mang gia tăng chất lượng của những pha đỡ bóng bước một một cách đáng kể.

Điểm thay đổi cuối cùng của adidas Copa Sense so với phiên bản adidas Copa 20 là công nghệ đinh giày SOFTSTUDS. Hạt nhân của công nghệ này chính là hai chiếc đinh giày nằm ở chính giữa bàn chân trước. Chúng được làm từ một vật liệu mềm hơn những chiếc đinh khác và có thể tự uốn cong khi tiếp xúc với trái bóng.

Bên cạnh những công nghệ mới trên, cổ giày PRIMEKNIT trên adidas Copa Sense+ cũng có một chút thay đổi so với phiên bản trước. Vết khoét ở vùng gần mắt cá chân được kì vọng giúp cho đôi chân người mang cảm thấy dễ thở hơn khi sử dụng phiên bản không dây.

Các ông đánh giá thế nào về phiên bản mới này của dòng adidas Copa. Với tôi, chỉ ngắn gọn như này thôi: "Không nhiều, nhưng đủ.”

Bài viết thuộc bản quyền của Urixx Football. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép khi chưa có sự đồng ý của Urixx Football dưới bất kì hình thức nào. 

Xem thêm tại Fanpage tạp chí: https://www.facebook.com/soigiaycauthu

Facebook Instagram Tiktok Youtube Top